Chương Trình Học Của Trường Quốc Tế Có Gì Khác Biệt?
08/08/2024

Chương Trình Học Của Trường Quốc Tế Có Gì Thú Vị?

Theo ISC Research 2024, Việt Nam thuộc top 5 quốc gia có tốc độ tăng trưởng trường Quốc tế cao nhất thế giới. ExpatFinder cho biết phụ huynh Việt Nam đầu tư gần 50% thu nhập cho việc giáo dục con. Vậy chương trình học của trường Quốc tế có điểm gì nổi bật khiến phụ huynh sẵn lòng đầu tư cho con theo học?

Chương trình giảng dạy đa dạng

Chương trình học của trường Quốc tế phong phú, giúp học sinh tiếp cận giáo dục tiên tiến và đạt mục tiêu vào các Đại học hàng đầu.

• Chương trình Advanced Placement (AP): Được phát triển tại Hoa Kỳ, chương trình này cho phép học sinh trung học học các môn ở cấp độ đại học, giúp tích lũy tín chỉ sớm.
  • Chương trình Tú tài Quốc tế (IB): Là chương trình giáo dục toàn cầu, dành cho học sinh 16-19 tuổi, trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu, với 6 lĩnh vực học tập chính (Nghiên cứu ngôn ngữ và Văn học, Tiếp thu Ngôn ngữ, Khoa học thực nghiệm, Toán, Khoa học Xã hội, Nghệ thuật)
  • Chương trình Cambridge Quốc tế: Cung cấp cho học sinh nền tảng kiến thức vững chắc với các môn học đa dạng Khoa học, Toán học, Ngôn ngữ. Chương trình học linh hoạt cho phép học sinh lựa chọn môn học phù hợp với sở thích.
  • Chương trình Edexcel: Thuộc hệ thống giáo dục của Anh, cung cấp chương trình tiểu học quốc tế về Toán, Tiếng Anh và Khoa học, học sinh tiếp cận sớm với phương pháp giảng dạy trực quan, sinh động.

Giáo trình chuẩn Quốc tế

Giáo trình đạt chuẩn quốc tế, được thiết kế theo các tiêu chí giáo dục toàn cầu, là nền tảng quan trọng mang đến chất lượng giáo dục vượt trội của các trường quốc tế. Giáo trình của trường quốc tế sẽ được nhập nguyên bản từ các tổ chức giáo dục hàng đầu như: Cambridge, Pearson Edexcel hay College Board. Các giáo trình được thiết kế dựa trên các nghiên cứu giáo dục tiên tiến, luôn được cập nhật kiến thức mới để phù hợp với xu hướng thế giới.

Kết hợp lý thuyết và thực hành

Phương pháp giảng được xây dựng với sự cân bằng chặt chẽ giữa kiến thức lý thuyết và ứng dụng thực hành, giúp học sinh nắm vững nền tảng học thuật và phát triển kỹ năng thực tiễn. Thay vì chỉ tập trung vào kiến thức sách vở, chương trình học của trường quốc tế thường xuyên tích hợp các hoạt động thực tế, dự án nhóm và thí nghiệm để học sinh áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế.

Kết hợp lý thuyết và thực hành
Các tiết học thực hành khơi gợi hứng thú giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ kiến thức

Chú trọng kỹ năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ chính là yếu tố quan trọng các trường Quốc tế luôn chú trọng để giúp học sinh sớm trở thành công dân toàn cầu. Học sinh được học trong môi trường sử dụng 100% tiếng Anh, được đào tạo sâu về các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhằm đảm bảo khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo. Các trường quốc tế cung cấp các khóa học về ngôn ngữ thứ hai như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Trung.

Tiêu chuẩn tuyển chọn giảng viên

Các trường Quốc tế luôn đặt ra các tiêu chuẩn cao về học vị, chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm để lựa chọn giáo viên. Giáo viên tại các trường này thường phải có bằng cấp quốc tế, kinh nghiệm giảng dạy trong môi trường đa văn hóa và thành thạo ngoại ngữ. Nhiều trường còn yêu cầu giáo viên có chứng chỉ giảng dạy quốc tế như Cambridge CELTA hoặc TEFL nhằm đảm bảo kiến thức và kỹ năng hỗ trợ học sinh phát triển toàn diện.

Tiêu chuẩn tuyển chọn giảng viên
Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn nghiêm ngặt nhằm đảo bảo chất lượng giảng dạy

Chương trình học của trường quốc tế ISHCMC – American Academy cung cấp môi trường học đa dạng, cùng tập thể giáo viên chuyên môn vững, giúp học sinh tiếp cận kiến thức và ứng dụng thực tế nhanh chóng. Trường cũng đặc biệt chú trọng phát triển kỹ năng ngoại ngữ để học sinh sử dụng thành thạo tiếng Anh.

Một số chương trình học nổi bật tại ISHCMC – American Academy:

• AP Program: Từ năm học 2012-2013, Trường đã được College Board ủy quyền giảng dạy các khóa học AP, giúp các em tích lũy tín chỉ Đại học từ sớm.
  • Chương trình Trung học cơ sở: Chương trình học theo tiêu chuẩn Mỹ, 100% sử dụng tiếng Anh giúp các em chuẩn bị tốt nhất cho cấp Trung học, Đại học.
  • Chương trình Trung học phổ thông: Thiết kế để học sinh ứng tuyển vào các trường Đại học hàng đầu; tham gia khoá AP, AP Diploma giúp rút ngắn thời gian học Đại học.
  • Chương trình năng khiếu tài năng: Cung cấp môi trường học tập sáng tạo và năng động, khuyến khích các em khám phá và phát triển tiềm năng cá nhân.
Tiêu chuẩn tuyển chọn giảng viên
Trường Quốc tế Học viện Mỹ – Đồng hành cùng trẻ trên con đường nghiên cứu học thuật

ISHCMC – American Academy: Đưa Con Bạn Đến Gần Hơn Với Ước Mơ Quốc Tế

Chương trình học của trường quốc tế nổi bật với sự kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành, giáo trình chuẩn quốc tế, phát triển kỹ năng ngoại ngữ, cùng đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm. Những yếu tố này tạo nên một nền tảng giáo dục vững chắc, chuẩn bị tốt nhất cho học sinh trong môi trường toàn cầu. Để con bạn được hưởng lợi từ môi trường học tập quốc tế, hãy đăng ký ngay cho con học tại ISHCMC – American Academy ngay hôm nay.